Home / 5 lý do bạn nên uống nước ép củ cải đường

5 lý do bạn nên uống nước ép củ cải đường

Củ cải đường được coi là một trong những siêu thực phẩm vì nó có nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu không thích ăn củ cải đường, bạn có thể ép lấy nước để uống.

Làm nước củ cải đường cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cắt củ cải thành miếng nhỏ sau đó cho vào máy ép trái cây. Thêm một chút chanh và muối nếu bạn muốn nó có vị ngon hơn. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của nước ép củ cải đường mà chị em nên biết.

1. Nước ép củ cải đường giúp bạn tăng sức chịu đựng

Lợi thế này của nước ép củ cải đường sẽ phát huy triệt để nếu bạn có thói quen tập thể dục. Uống nước ép lúc bụng đói, trước khi tập thể dục không chỉ cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết duy trì thể lực để bạn hoàn thành các bài tập mà nó còn cho phép bạn có sức bền để tập thể dục lâu hơn.

2. Nước ép củ cải đường giúp giảm huyết áp

Nước ép củ cải đường là một nguồn phong phú nitrat – một hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong củ cải đường. Khi bạn uống nước ép củ cải đường, nitrat vào cơ thể sẽ trải qua một phản ứng hóa học biến đổi thành oxit nitric giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể và cũng làm giảm huyết áp của bạn. Do đó, đối với người có tiền sử huyết áp cao, uống nước ép củ cải đường là một lựa chọn hoàn hảo.

3. Nước ép củ cải đường là một nguồn phong phú folate và kali

Củ cải đường rất giàu folate và kali. Do đó, nước ép củ cải đường rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Folate và kali trong nước ép sẽ giúp củng cố và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Chất xơ trong nước ép củ cải đường cũng giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, đồng thời giúp làm sạch dạ dày của bạn khỏi các độc tố. Uống nước củ cải đường là một ý tưởng tốt nếu bạn đang có ý định thanh lọc cơ thể.

4. Giúp bảo vệ gan của bạn

Nước ép củ cải đường từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh gan. Nó chủ yếu giúp cơ thể giải độc trong máu, làm tăng lưu lượng máu và giúp cho chức năng gan hoạt động một cách dễ dàng hơn.

5. Giảm mức độ cholesterol

Nước củ cải đường cũng rất giàu chất chống oxy hóa. Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nước ép củ cải đường giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể bạn và giữ cho bạn khỏe mạnh.

Uống nước ép củ cải đường tươi sẽ tốt hơn so với nấu lên. Bởi vì khi đã qua đun nấu, rất nhiều các chất dinh dưỡng trong củ cải có thể bị mất đi.

Bạn cũng nên lưu ý không nên lạm dụng nước củ cải đường, hãy uống với lượng vừa phải. Khi uống nước ép củ cải đường, nước tiểu và phân của bạn có thể sẽ có màu đỏ nhạt. Điều này là do màu tự nhiên của củ cải đường, bạn không nên lo lắng. Nó là một dấu hiệu tốt cho thấy rằng tất cả các độc tố đã được thải ra và hệ thống đường tiết niệu của bạn đang hoạt động tốt.