Home / 6 loại thực phẩm tốt để thải độc, giảm cân sau Tết

6 loại thực phẩm tốt để thải độc, giảm cân sau Tết

Tết thường là dịp mọi người tụ tập lại ăn uống, việc ăn nhiều dầu mỡ lúc này không chỉ ngán mà còn dễ gây mỡ máu cao, béo phì, tích tụ nhiều chất béo và độc tố trong cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung những thực phẩm sau có thể phần nào giúp bạn loại bỏ được chất béo dư thừa trong cơ thể.

Hành tây

Hành tây chứa alliin và thiol, có thể làm tan các cục máu đông. Các món chiên rán, nhiều dầu mỡ khiến lượng chất béo trong máu tăng cao, nếu ăn hành tây sẽ phần nào giúp đào thảo lượng chất béo dư thừa ra ngoài cơ thể.

Cần tây

Cần tây là loại rau rất giàu xenlulo, nó có tác dụng hạ huyết áp, giảm đường và lipid trong máu. Nói cách khác, khi bạn ăn quá nhiều và chất béo tích tụ trong cơ thể, việc ăn cần tây hoặc uống nước ép cần tây của A+Juice sẽ giúp giảm cân sau Tết hiệu quả.

Nước ép cần tây A+Juice – Giúp bạn giảm cân sau Tết hiệu quả, nhanh chóng

Dưa chuột

Dưa chuột là loại rau nổi tiếng trong việc giảm cân, làm sạch đường ruột. Nó có hàm lượng calo rất thấp, có tác dụng thanh nhiệt, lựa chọn của nhiều phụ nữ muốn giảm cân sau Tết.

Khi ăn quá nhiều dầu mỡ, bạn có thể ăn dưa leo kèm, bởi trong nó có chứa một chất gọi là axit diglycolic, giúp làm sạch các chất béo còn sót lại trong ruột. Đây là một loại thực phẩm giải độc rất tốt.

Nấm

Nấm là một loại thực phẩm rất phổ biến, nó có chứa chất keo có thể hút bụi, tạp chất và các chất khác còn sót lại trong đường ruột và đào thải chúng ra ngoài cơ thể. Chất xơ trong nấm sẽ tạo cảm giác nhanh no bụng, giảm thiểu cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, beta-glucan giúp làm giảm sự hấp thụ đường, sản xuất insulin, hạ thấp nồng độ cholesterol trong máu, phòng tránh béo phì và các nguy cơ về bệnh mỡ máu.

Táo gai

Chất pectin có trong táo gai là chất xơ hòa tan trong thực phẩm, có tác dụng giảm cholesterol và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Ăn táo gai có thể loại bỏ chất béo và thúc đẩy tiêu hóa.

Bắp cải

Mặc dù bắp cải rất rẻ nhưng nó lại là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Ngoài những dưỡng chất và vitamin thiết yếu cần cho cơ thể người, nó còn giàu chất xơ thô. Những chất xơ thô này có thể thúc đẩy nhu động của ruột và giúp đào thải độc tố khỏi cơ thể.

Theo Aboluowang