Home / Ăn nhiều thực vật giúp giảm trầm cảm

Ăn nhiều thực vật giúp giảm trầm cảm

Trái cây, rau, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ cần thiết cho sức khỏe.

Nghiên cứu mới nhất cho thấy chế độ ăn dựa trên thực vật có thể giảm nguy cơ trầm cảm và rối loạn lo âu.

Ăn trái cây đều đặn tăng cường sức khỏe tinh thần
Ăn trái cây đều đặn tăng cường sức khỏe tinh thần

Ăn trái cây đều đặn tăng cường sức khỏe tinh thần

Một nghiên cứu của Đại học Aston, Anh đã xem xét mối quan hệ giữa sức khỏe tinh thần và việc tiêu thụ trái cây, rau, thực phẩm ngọt và mặn.

Nhóm người tham gia nghiên cứu thường xuyên ăn vặt các loại thực phẩm mặn nghèo chất dinh dưỡng như khoai tây chiên giòn, có nhiều khả năng bị “suy nhược tinh thần”, chẳng hạn quên nơi họ để chìa khóa hoặc lo âu, trầm cảm.

Nhóm khác thường xuyên ăn trái cây ít có triệu chứng trầm cảm hơn. Theo Nicola-Jayne Tuck, tác giả chính của nghiên cứu, trái cây và rau quả rất giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và các vi chất dinh dưỡng thiết yếu giúp thúc đẩy chức năng não, nhưng những chất dinh dưỡng này có thể bị mất đi trong quá trình nấu nướng. Do đó, việc ăn trái cây sống sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

Kết quả của nghiên cứu đã được công bố vào tháng 5 trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh. Chuyên gia khuyến cáo rằng người lớn nên tiêu thụ ít nhất hai phần trái cây mỗi ngày, nhưng đa số không ăn đủ lượng này.

A+ JUICE