Home / Ăn trái cây nhiều màu sắc giúp giảm béo

Ăn trái cây nhiều màu sắc giúp giảm béo

“Thần dược” tiêu hủy chất béo nằm ở các hợp chất thực vật gọi là polyphenol, vốn dồi dào trong những loại trái cây nhiều màu sắc.

Các chuyên gia Mỹ khuyên người thừa cân nên chuyển sang dùng gạo lứt hoặc bánh mì nguyên hạt. Những loại rau củ quả khác mà người giảm cân nên cân nhắc để giảm bao gồm bắp ngọt (bắp Mỹ) và các dạng đậu như đậu Hà Lan.

Phát hiện thú vị trên đã được rút ra từ kết quả phân tích thông tin chi tiết về thành phần dinh dưỡng ở các món ăn do hơn 130.000 người Mỹ cung cấp. Trong vòng 24 năm, cứ mỗi năm một lần họ sẽ trả lời những câu hỏi về thói quen ăn 131 loại thực phẩm khác nhau, bao gồm nhiều loại trái cây và rau quả. Họ cũng cân thường xuyên và cung cấp thông tin về thói quen hút thuốc, tập thể dục, xem truyền hình cùng với những khía cạnh trong đời sống hằng ngày. Toàn bộ dữ liệu thu được dùng để phục vụ nhiều mục tiêu nghiên cứu khác nhau, nhưng báo cáo này tập trung vào sự liên hệ giữa các chế độ ăn rau quả, trái cây với những thay đổi về cân nặng.

Nghiên cứu cho thấy, với mỗi phần trái cây (đa dạng màu sắc) ăn thêm trong ngày sẽ dẫn đến giảm 250gr cơ bắp nhão trong 4 năm và đương nhiên cũng có đóng góp trong quá trình giảm cân toàn diện. Đáng lưu ý, quả việt quất là thực phẩm vô địch trong khoản đốt chất béo, với một nắm việt quất ăn thêm mỗi ngày giúp giảm cân nhiều nhất và góp đến phân nửa công sức đối với trọng lượng ngót đi trong quá trình sụt cân. Mận, táo, lê, dâu, nho cũng góp phần xử lý cân thừa một cách hiệu quả. Theo các chuyên gia, “thần dược” tiêu hủy chất béo nằm ở các hợp chất thực vật gọi là polyphenol, vốn dồi dào trong những loại trái cây trên. Ăn trái cây còn được nhiều lợi ích khác, bao gồm thay đổi cơ chế trao đổi chất và cách thức cơ thể xử lý đường. Trong khi đó, bông cải xanh chiếm hạng đầu về năng lực giảm cân trong nhóm rau củ quả.

Theo The Health