Home / Đẹp da, giảm mỡ nhanh chóng với nước ép cần tây

Đẹp da, giảm mỡ nhanh chóng với nước ép cần tây

Nước ép cần tây là nguồn vitamin và chất xơ tuyệt vời: chỉ số đường huyết thấp, chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chứa các đặc tính chống viêm. Cần tây gồm 95 phần trăm nước nên loại rau này xứng đáng nên là một phần của thói quen hàng ngày của bạn.

Đầu tiên, cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như kali, canxi và vitamin, và chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Trên thực tế, một cọng cần tây chứa ít nhất 12 chất chống oxy hóa khác nhau bao gồm vitamin C, beta carotene và flavonoid.

Bây giờ, hãy nói về tiêu hóa. Do hàm lượng chất xơ vừa phải của cần tây (1,6 gam trên 1 cốc chứa cọng cần), cần tây hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và thúc đẩy sự đều đặn. Tuy nhiên, thật không may, ép cần tây khiến nó mất đi một số hàm lượng chất xơ.

Chế độ ăn giàu chất xơ không chỉ làm đẹp da mà còn có thể hỗ trợ phòng ngừa bệnh tiểu đường. Cần tây cũng có chỉ số đường huyết rất thấp, có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Cần tây được phát hiện có tác động tích cực đến lượng đường trong máu ở những người tình nguyện lớn tuổi bị tiền tiểu đường tiêu thụ 250 miligam (mg) lá cần tây, 3 lần mỗi ngày.

Cần tây thậm chí còn có đặc tính chống viêm nhờ chứa lượng flavonoid dồi dào. Vì lý do này, loại rau xanh này có thể bảo vệ cơ thể chống lại các tình trạng viêm nhiễm như viêm khớp và loãng xương.

Nếu bạn hơi ngán hương vị của nước ép cần tây, hãy thêm nửa quả táo xanh trong khi ép và vắt chanh tươi (công thức đầy đủ bên dưới). Điều này sẽ làm tăng hương vị của nước ép cần tây và thêm một chút vị ngọt tự nhiên.

Không có máy ép trái cây? Không vấn đề gì. Cần tây có thể được thêm vào sinh tố hoặc tự trộn trong máy xay sinh tố tốc độ cao với một ít nước lọc, và lọc qua vải thưa hoặc lưới lọc mịn trước khi dùng.

Người ta khuyên bạn nên uống một ly nước ép cần tây mỗi sáng trong ít nhất một tuần đầy đủ để gặt hái nhiều lợi ích.

Công thức làm nước ép cần tây giảm mỡ, đẹp da đơn giản:

Thành phần:

1 bó cần tây (khoảng 8-9 cọng vừa), tỉa và làm sạch.

1/2 quả táo xanh, tùy chọn.

1 muỗng canh. nước chanh tươi, tùy chọn.

Hướng dẫn pha chế:

Cho cần tây và táo xanh vào máy ép trái cây. Khuấy trong nước cốt chanh.

Nước trái cây này tốt nhất nên được phục vụ khi còn tươi. Thêm đá nếu muốn.

Lưu ý: Mặc dù cần tây cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, nhưng một số người lại bị dị ứng với sinh tố xanh lá này, nên cân nhắc nếu bạn huyết áp thấp hoặc dị ứng với cần tây.