Home / Nước trái cây thải độc tố, tốt cho tuyến giáp

Nước trái cây thải độc tố, tốt cho tuyến giáp

Có những loại đồ uống có tác dụng giải độc, giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ các chất độc hại tiềm tàng khỏi cơ thể, giảm viêm và ảnh hưởng tốt đến tình trạng của tuyến giáp.

Nước ép cần tây A+Juice giúp bạn thải độc tuyến giáp dễ dàng và an toàn

Tuyến giáp tiết ra một số loại hormone giúp điều chỉnh các chức năng khác nhau của cơ thể, bao gồm trao đổi chất, điều chỉnh nhiệt độ… Nếu tuyến giáp không hoạt động đúng, có khả năng phát triển bệnh cường giáp hoặc suy giáp, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của cơ quan, nhưng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho sức khỏe trong mọi trường hợp.

Các vấn đề về tuyến giáp có thể từ bướu cổ nhỏ đến ung thư đe dọa tính mạng. Một tin tốt là bệnh tuyến giáp có thể được điều trị trong hầu hết các trường hợp nếu được chẩn đoán sớm và kê đơn đúng. Thực phẩm cũng rất quan trọng. Một số thực phẩm và đồ uống có chứa các chất có thể cải thiện chức năng tuyến giáp.

Các thức uống giải độc nhẹ, không chỉ giúp tuyến giáp phục hồi mà còn hỗ trợ gan, bạch huyết và hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng tốc độ loại bỏ các thành phần không mong muốn.

Nước chanh

Chanh là một nguồn vitamin C tuyệt vời, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, cân bằng độ pH trong cơ thể và kích hoạt quá trình trao đổi chất. Tuyến giáp đặc biệt cần một số vitamin và khoáng chất trong đó có vitamin C. Chỉ cần vắt nước cốt của nửa quả chanh vào cốc nước ấm và uống. Nên uống nước chanh để phục hồi tuyến giáp vào buổi trưa và chiều muộn.

 

Nước ép cần tây

Cần tây chứa một số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa làm giảm viêm, hỗ trợ tuyến giáp và sức khỏe tổng thể. Theo một báo cáo trên tạp chí Medical Medium, cần tây có khả năng làm sạch tuyến giáp khỏi các độc tố của virus Epstein-Barr, gây ra sự phát triển của viêm tuyến giáp Hashimoto, một bệnh tự miễn trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể bắt đầu hoạt động chống lại tuyến giáp. Một loại rau ít calo cũng hữu ích để sản xuất hormone tuyến giáp T3 (Triiod-thyroxin).

Trên thực tế, không có chế độ ăn uống điều trị cường giáp hoặc suy giáp, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng một số thực phẩm có thể giúp cải thiện tình trạng của tuyến giáp, trong khi một số thực phẩm khác làm xấu đi hoặc làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc điều trị.

Theo MDF