Home / Tác dụng của các loại sữa hạt

Tác dụng của các loại sữa hạt

Các loại sữa hạt, sữa có nguồn gốc thực vật đang rất phổ biến, có thể thay thế vai trò của sữa bò trong nhiều công thức nấu ăn hay chế biến thực phẩm, có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn trong khi lượng calo và carb thấp hơn đó là lý do sữa hạt rất được ưa chuộng.

Dưới đây tác dụng của một số loại sữa hạt nổi tiếng và cách làm sữa hạt dễ dàng để bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà.

Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân có thể là loại sữa hạt phổ biến nhất.

Sữa hạnh nhân khá ít calo và có vị nhẹ, hơi ngọt. Mỗi cốc chửa khoảng 20 – 40 calo mỗi cốc, nhiều nhãn hiệu sữa hạnh nhân được bổ sung nhiều canxi hơn sữa bò, một lượng vitamin D tương đương và 50% nhu cầu vitamin E mỗi ngày rất tốt cho da, tóc và móng tay.

Sữa hạt điều

Sữa hạt điều cũng khá được ưa thích, chứa nhiều chất béo không bão hòa lành mạnh và tương đối ít các loại chất béo bão hòa. Giống như sữa hạnh nhân, hạt điều có lượng calo thấp, khoảng 40 đến 50 calo mỗi cốc. Sữa hạt điều tự làm không chứa nhiều canxi, vitamin D, magiê, kali và sắt, nhưng  có lượng calo cao hơn đáng kể (khoảng 220 mỗi cốc) và chất béo (khoảng 16 gram mỗi cốc).

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành có một lịch sử lâu dài trong ẩm thực Trung Quốc và ngày nay rất được ưa chuộng.

Không giống như sữa hạt khác, sữa đậu nành chứa lượng calo và protein tương đương với các sản phẩm sữa truyền thốngkhoảng từ 110 đến 130 calo và 8 gram protein trong một cốc. Ở trạng thái tự nhiên, không được bổ sung, sữa đậu nành chỉ cung cấp một lượng vi chất dinh dưỡng tối thiểu như sắt, magiê, canxi và vitamin D – nhưng chúng có thể được thêm vào trong quá trình chế biến công nghiệp. Giống như sữa hạt, sữa đậu nành tương đối ít carb.

Sữa đậu hà lan

Sữa đậu hà lan là một sản phẩm tương đối mới với thế giới sữa thực vật nhưng là một trong rất nhiều hứa hẹn. Sữa đậu hà lan có hàm lượng dinh dưỡng khá ấn tượng, cung cấp 30% nhu cầu vitamin D, 15% nhu chất sắt mỗi ngày của bạn, 450 miligam kali và cùng một lượng protein như một ly sữa bò. Nó cũng không gây dị ứng, vì nó không chứa sữa, lactose, hạt dinh dưỡng hoặc đậu nành.