Home / Top 10 loại trái cây giúp tăng cường đề kháng và khả năng miễn dịch

Top 10 loại trái cây giúp tăng cường đề kháng và khả năng miễn dịch

Ăn nhiều loại rau củ có nhiều màu sắc khác nhau để tăng cường vitamin C và đa dạng các chất dinh dưỡng. Ví dụ, trái cây và rau quả có màu cam có hàm lượng beta-carotene cao (tiền chất trước vitamin A), trong khi các loại rau quả màu tím chứa proanthocyanidins, chất chống oxy hóa mạnh.

Các chuyên gia đã chỉ ra Top 10 loại trái cây giúp bạn tăng cường đề kháng và khả năng miễn dịch:

Trái cây họ cam quýt

Nước chanh, cam rất tốt để giải trừ độc tố trong cơ thể

Trái cây họ cam quýt như chanh, cam, quýt, bưởi là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Vitamin C giúp củng cố hệ miễn dịch nhờ tăng cường sản sinh bạch cầu. Ngoài ra, loại trái cây này còn có thuộc tính chống ôxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên.

Đu đủ

Đu đủ là một trái cây khác chứa nhiều vitamin C. Đu đủ có chứa một loại enzyme tiêu hóa có tên là papain có đặc tính chống viêm đồng thời cũng chứa một lượng kali, folate, và vitamin A và B.

Kiwi

Kiwi chứa các dưỡng chất thiết yếu như vitamin C, folate, kali, vitamin K và vitamin E giúp tăng cường miễn dịch. Bạn hãy bổ sung kiwi xanh vào chế độ ăn của mình.

Ổi

Nước ép Ổi giúp tăng cường sức đề kháng – Sản phẩm của A+ Juice

Ổi là nguồn cung cấp các dưỡng chất như vitamin C và vitamin A giúp tăng cường sức khỏe và củng cố hệ miễn dịch.

Dừa

Uống nước dừa và ăn cùi dừa là một trong những cách tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung nước cho cơ thể trong những ngày hè oi bức.

Táo

Táo giúp bảo vệ cơ thể chống lại các nhiễm trùng. Đây cũng là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Dâu tây

Dâu tây cũng nằm trong danh sách các thực phẩm tăng cường miễn dịch nhờ hàm lượng vitamin A và C. Bạn hãy dùng dâu tây làm món tráng miệng hoặc ăn kèm với sữa chua.

Xoài

Xoài là loại trái cây ngon miệng cung cấp vitamin A và các dưỡng chất cần thiết giúp củng cố hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả lý tưởng trong mùa hè để tăng cường hệ miễn dịch. Dưa hấu chứa nhiều vitamin, khoáng chất và đặc biệt là lycopene giúp phòng ngừa nhiều bệnh, nhiễm trùng và viêm đường hô hấp.

Chuối

Chuối giàu chất chống ôxy hóa, vitamin B6, mangan, kali giúp tăng cường hệ miễn dịch.

BS P.Liên (boldsky)