Home / Uống trà saffron để xóa bay chứng mất ngủ

Uống trà saffron để xóa bay chứng mất ngủ

Được mệnh danh là “thần dược” đối với sức khỏe và sắc đẹp, trong đó Saffron (nhụy hoa nghệ tây) được nhiều người biết tới với khả năng cải thiện chứng mất ngủ hiệu quả, an toàn.

Tại sao saffron lại có tác dụng điều trị mất ngủ?

Nếu trước đây, mất ngủ được xem là căn bệnh tuổi già thì ngày nay, bệnh mất ngủ đã không chừa một ai. Ở độ tuổi nào, con người cũng có thể gặp phải tình trạng này. Theo các nghiên cứu cho thấy hầu hết nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất ngủ là do stress, lo lắng căng thẳng hoặc chế độ sinh hoạt không tuân thủ giờ giấc, không đúng khoa học.

Mất ngủ kéo dài sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có tới 12% người tử vong do mắc chứng mất ngủ mãn tính. Mất ngủ khiến:

Làm gián đoạn nhịp sinh học: Thiếu ngủ sẽ dẫn tới giảm chất lượng của bạch cầu khiến suy giảm những phản ứng thể chất chống lại sự căng thẳng của cơ thể.

Tăng nguy cơ đột qụy: Mất ngủ có thể làm giảm lượng máu lưu thông lên não khiến nguy cơ đột quỵ tăng cao hơn.

Gia tăng mức độ lo lắng: Mất ngủ làm gia tăng các phản ứng phòng ngừa của cơ thể, khiến cơ thể luôn rơi vào tình trạng lo âu, căng thẳng.

Gia tăng sự trầm cảm: Mất ngủ có thể làm giảm chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng điều chỉnh tâm trạng con người.

Tăng nguy cơ cao huyết áp: Nếu chỉ ngủ khoảng 5-6h/ngày, bạn sẽ có thể đối mặt với chứng cao huyết áp.

Nhận thức kém: Mất ngủ lâu ngày sẽ khiến cho bộ nhớ suy giảm, khả năng suy nghĩ và xử lý thông tin vì vậy cũng bị ảnh hưởng.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Khi ngủ, huyết áp cơ thể bạn sẽ giảm xuống giúp hệ tim mạch, hệ tuần hoàn có thời gian thư giãn nghỉ ngơi. Nếu mất ngủ, quá trình này sẽ không xảy ra khiến gia tăng áp lực và tăng nguy cơ mắc những bệnh liên quan đến tim mạch.

Uống trà Saffron giúp điều trị hiệu quả chứng mất ngủ

Trong thành phần của nhụy hoa nghệ tây saffron có chứa tới trên 150 hợp chất không bay hơi và tạo mùi. Đồng thời nó cũng chứa nhiều thành phần không bay hơi có khả năng hoạt tính cao ví dụ như: Flavonoids, Tannins, Anthocyanins, Alkaloids hay Saponins… Khi những chất này kết hợp với nhau sẽ giúp cho cơ thể giảm thiểu được stress, trầm cảm là giải pháp mang tới giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Saffron còn có tác dụng điều hòa quá trình trao đổi chất giúp cân bằng lại nhịp sinh học của cơ thể mà không hề gây ra những tác dụng phụ như khi sử dụng thuốc.

Đặc biệt, nếu mất ngủ gây ra do trầm cảm thì sử dụng nhụy hoa nghệ tây saffron Iran là một giải pháp hoàn hảo. Theo một nghiên cứu được thực hiện năm 2016, các nhà khoa học tiến hành cho người tham gia dùng liều 2 lần – 30 miligram saffron/ngày, trong vòng 6 tuần liên tục. Kết quả thu được khá tích cực cho thấy saffron có khả năng chữa bệnh tương đương Prozac và Imipramine – 2 loại thuốc dùng trong điều trị trầm cảm.

Chính bởi vậy, ngày nay người ta thường dùng trà saffron như một phương pháp chữa trị chứng mất ngủ, thiếu ngủ.

A+ JUICE