Home / Using papaya leaves cure dengue fever

Using papaya leaves cure dengue fever

Sốt xuất huyết là một bệnh nhiễm trùng nhiệt đới do virus sốt xuất huyết (dengue) gây ra và truyền qua muỗi. Sốt xuất huyết gây ra các biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng, cụ thể là phá hủy tiểu cầu, dẫn đến suy giảm số lượng tiểu cầu

Số lượng tiểu cầu bình thường là 150-450 nghìn tế bào trên mỗi microliter (µl) máu và dưới 150 nghìn tế bào có thể được coi là số lượng tiểu cầu thấp.

Nếu số lượng tiểu cầu quá thấp, cơ thể sẽ không thể cầm máu khi bị tổn thương. Khi số lượng tiểu cầu giảm xuống dưới 25-30 nghìn tế bào trên mỗi µl máu sẽ xảy ra tình trạng chảy máu toàn thân và tử vong.

Theo thống kê, có đến 528 triệu người được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết và khoảng 20 nghìn người chết vì nó mỗi năm.

Sốt xuất huyết rất phổ biến ở một số quốc gia nhiệt đới như Brazil, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam… nơi mà (may mắn thay) cây đu đủ cũng dễ dàng được tìm thấy.

Các enzym có trong lá đu đủ làm tăng lượng tiểu cầu, cải thiện các yếu tố đông máu và đảo ngược các tổn thương gan do virut dengue gây ra.

Có rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện nhằm kiểm chứng tác dụng của nướp ép lá đu đủ trong việc chữa trị bệnh sốt xuất huyết.

Lá đu đủ không chỉ có tác dụng trong các trường hợp sốt xuất huyết mà còn rất hữu hiệu với các trường hợp giảm tiểu cầu khác, như bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch. Đây là một bệnh tự miễn (bệnh sinh ra do sự rối loạn xảy ra tại hệ miễn dịch trong cơ thể), phá hủy tiểu cầu và cũng có thể được điều trị thành công bằng nước ép lá đu đủ (thông tin từ Bloodjournal – tạp chí y khoa của Hiệp hội huyết học Mỹ)

Những lợi ích sức khỏe khác của lá đu đủ: trong một số trường hợp có khả năng tiêu diệt tế bào của một số loại ung thư (ung thư da, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt); cải thiện chức năng gan và tuyến tụy; chống viêm loét dạ dày; làm dịu viêm và chảy máu nướu răng; giảm lượng đường trong máu…

CÁCH DÙNG LÁ ĐU ĐỦ ĐỂ CHỮA BỆNH
1. Nước ép lá đu đủ

Lá đu đủ ngâm rửa sạch, ép lấy nước, bảo quản trong tủ lạnh, uống trong vòng 4-5 ngày

Nếu bạn không có máy ép, hãy dùng máy xay, xay 10 lá đu đủ cùng 1 cốc nước lọc, lọc lấy nước cốt và sử dụng như trên

Lưu ý:

-Nước ép lá đu đủ rất đắng và có tác dụng khá mạnh, bạn hãy bắt đầu với một muỗng mỗi ngày (khoảng 15ml). Như đã đề cập, chỉ cần khoảng 50ml nước ép đu đủ mỗi ngày là đủ với mục đích trị liệu (giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu).

-Để duy trì sức khỏe, bạn chỉ cần uống một muỗng nước ép lá đu đủ mỗi ngày cho sức khỏe gan, chống viêm, chống oxy hóa… Khi mới uống cần để ý xem phản ứng của cơ thể để điều chỉnh cho phù hợp với cơ địa của mỗi người.

-Để bảo đảm hiệu quả, bạn không nên uống nước hoặc bất kì chất lỏng nào khác ngay sau khi uống nước ép lá đu đủ

2. Trà lá đu đủ
Sử dụng khoảng 3-5 lá đu đủ vừa hoặc lớn, cho khoảng 2l nước, đun sôi cho đến khi còn khoảng 1l. Để nguội, bỏ lá và uống dần.

Trà lá đu đủ có thể được lưu trữ trong tủ lạnh tối đa 5 ngày nhưng uống càng tươi càng tốt để bảo đảm các chất dinh dưỡng của nó.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về 5 cách hàng đầu giúp ngăn ngừa viêm xoang bằng tỏi tại blog của True Juice

Các con số, thông tin trong bài viết được tham khảo từ NCBI – Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học quốc gia, Thư viện Y học quốc gia Mỹ

Nguồn: juicing for health